Trường Tiểu học Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa tổ chức Hoạt động ngoại khóa giáo dục truyền thống kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2020

Đăng lúc: 23/12/2020 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2020 và 31 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân, sáng ngày 22/12/2020, Trường Tiểu học Thiệu Ngọc tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm liệt sỹ của xã cho học sinh nhà trường.
Dự lễ dâng hương, dân hoa có đại diện lãnh đạo Ban Văn hóa xã, Bí thư Đoàn Thanh niên, Đồng chí Bùi Quang Thủy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thiệu Ngọc, cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng gần 60 em học sinh khối lớp 5 của nhà trường.
Thầy và trò trường Tiểu học Thiệu Ngọc thực hiện ngi lễ chào cờ
Ban giám hiệu nhà trường, các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh tiêu biểu khối 5 đã tổ chức dâng hương, dâng hoa báo công tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ của xã. Trong không khí thiêng liêng, trầm lắng các đại biểu cùng cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh đã thắp những nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Sau lễ dâng hương, tại văn phòng của nhà trường học sinh đã được ôn lại về truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, qua những thước tư liệu tài liệu lịch sử cũng như những thành tựu mà xã Thiệu Ngọc, quê hương có truyền thống cách mạng đạt được suốt những tháng năm lịch sử đấu tranh dựng và giữ nước của cha ông ta cho đến nay.
Thầy và trò trường Tiểu học Thiệu Ngọc cùng nhau xem lại những thước phim tư liệuvề truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam
Phát biểu tại buổi học tập ngoại khóa, thầy giáo Bùi Quang Thủy -Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh hoạt động ngoại khóa dâng hương, dâng hoa Đài tưởng niệm liệt sỹ và chiếu phim tư liệu lịch sử ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam của trường nhằm giáo dục học sinh truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, về truyền thống cách mạng, các chiến công vang dội của quân và dân ta, cũng như những tấm gương tiêu biểu trong thời kì kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ cứu nước, những truyền thống quý báu đó sẽ tạo động lực cho các em học sinh phải luôn luôn phấn đấu học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương và bảo vệ đất nước.
Trong những năm tới thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hết mình để đạt được nhiều thành tựu quan trọngtrong giảng dạy và học tập, xây dựng trường Tiểu học Thiệu Ngọc luôn xứng đáng là đơn vị Kiểu mẫu, trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Bùi Quang Thủy
Hiệu trưởng

Đăng lúc: 23/12/2020 (GMT+7)

Thầy và trò trường Tiểu học Thiệu Ngọc thực hiện ngi lễ chào cờ