Thiệu Hóa phát động Toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và Giải bơi, lặn năm 2023

Đăng lúc: 14/06/2023 (GMT+7)

Sáng 11-6, huyện Thiệu Hóa đã tổ chức lễ phát động Toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và Giải bơi, lặn lần thứ II - năm 2023.
Các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo huyện Thiệu Hóa trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia
Dự buổi lễ có các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Đỗ Thế Bằng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoàng Trọng Cường, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và các xã, thị trấn, các tầng lớp Nhân dân, cùng đông đảo các em học sinh, giáo viên, HLV, vận động viên VĐV trên địa bàn huyện Thiệu Hóa.
Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Trọng Cường, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã phát động phong trào Toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trên địa bàn toàn huyện; đồng thời kêu gọi các gia đình, trường học và các cấp đoàn, đội, các cá nhân, doanh nghiệp quan tâm tạo điều kiện cho trẻ em, thanh thiếu niên được tập luyện môn bơi, các kỹ năng tự vệ, kỹ năng bơi an toàn để phòng, chống đuối nước. Qua đó không ngừng đẩy mạnh phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, nâng cao sức khỏe, thể chất, tầm vóc và phòng, chống đuối nước cho trẻ em, thanh thiếu niên, học sinh, đặc biệt là trong dịp hè năm nay.
Sau lễ phát động, các VĐV bước vào tranh tài tại Giải bơi, lặn huyện Thiệu Hóa lần thứ II - năm 2023. Giải có sự tham gia của hơn 60 VĐV thuộc 19 đoàn, đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, CLB thể thao trên địa bàn. Các VĐV tranh tài ở các nội dung bơi tự do cá nhân nam và nữ với cự ly 50m thuộc các nhóm tuổi 10-12, 13-14 và 15-17. Giải có tổng số 6 bộ huy chương.Lãnh đạo huyện Thiệu Hóa tặng hoa tri ân các nhà tài trợ
2c272d67b2b3dddd3.jpg
Các VĐV tranh tài tại các nội dung thi đấu của giải.
Do có sự chuẩn bị chu đáo, các đoàn tham gia đều có sự đầu tư tuyển chọn lực lượng VĐV tốt nên đã góp phần nâng cao chất lượng, thành tích thi đấu của các VĐV, cũng như tính hấp dẫn cho các nội dung thi đấu. Ban tổ chức cũng đã bảo đảm các điều kiên về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, công tác trọng tài để giải diễn ra thành công.
f6c6868c938abdd1.jpg
Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Trọng Cường trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị
Kết thúc giải, ban tổ chức trao huy chương, phần thưởng cho các VĐV giành thứ hạng cao ở các nội dung thi đấu. Về kết quả toàn đoàn, giải nhất thuộc về CLB bơi lội Hồng Hà. Giải nhì và ba thuộc về các đơn vị xã Minh Tâm và xã Thiệu Viên.
568d0635ec9bd1cd2.jpg
e292c53bd796256d2.jpg
Qua giải đấu, huyện Thiệu Hóa sẽ tuyển chọn được các VĐV xuất sắc tham gia các giải đấu cấp tỉnh. Tại giải bơi, lặn toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023 vừa tổ chức tại Nông Cống vào ngày 3 và 4-6 vừa qua, huyện Thiệu Hóa đã xuất sắc giành vị trí thứ nhì toàn đoàn.

Đăng lúc: 14/06/2023 (GMT+7)

2c272d67b2b3dddd3.jpg
Các VĐV tranh tài tại các nội dung thi đấu của giải.
f6c6868c938abdd1.jpg
568d0635ec9bd1cd2.jpg