Bài tuyên truyền Cán bộ, Hội Viên Hội LH Phụ Nữ tích cực tham gia mua Bảo Hiểm Y Tế trên địa bàn toàn xã, phấn đấu hoàn thành tiêu chí trong xây dựng Nông Thôn Mới Nâng cao năm 2023.

Đăng lúc: 20/02/2023 (GMT+7)

Kính thưa : Toàn thểHội viên vàNhân dân trong xã
Nhằm hoàn thiện tiêu chí Y Tế trong xây dựngThôn “Nông Thôn mới Kiểu mẫu”và xã “ Nông thôn mới nâng cao”Nhân dân trong toànxã phải có từ :93%đến95 % người dân tham gia mua BHYT.Các thôn, và xã mới được công nhận thôn “ Nông thôn mới Kiểu mẫu” và xã “ Nông thôn mới nâng cao”.
Bảo hiểm y tế hộ gia đình là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẽ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, giữa người trẻ với người già, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người dân .
Lợi ích của người tham gia Bảo Hiểm y Tế: Bảo hiểm y tế mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân, nhất là người có mức thu nhập thấp khi ốm đau, BHYT là hình thức bảo hiểm để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân không vì mục đích lợi nhuận, do nhà nước tổ chức và thực hiện, toàn dân tham gia , để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người khi ốm đau, tai nạn nhằm đảm bảo an sinh xã hội.
BHYT chi trả phần lớn chi phí khám chữa bệnh, xét nghiệm, thuốc men và chăm sóc cho người có thẻ khi khám bệnh, chữa bệnh theo đúng tuyến. Đóng tiền mua BHYT là cách đóng góp theo người xưa căn dặn “ Góp khi lành, Để dành khi ốm”
Tham gia BHYT không chỉ được hỗ trợ về chi phí khám chữa bệnh mà ngay từ khi mua thẻ người dân đã được hỗ trợ kinh phí để mua thẻ bảo hiểm. Cùng với việc cấp thẻ BHYT cho người nghèo, cho đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội thì việc hỗ trợ BHYT cho người dân là chính sách xã hội quan trọng, thể hiện tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta nhằm mục đích hỗ trợ cho toàn dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật cao, phát hiện bệnh tật kịp thời ,tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh, nhất là giá các dịch vụ y tế được điều chỉnh theo hướng tăng cao như hiện nay. Đây là chính sách xã hội nhằm hướng tới việc thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân.
Mức mua BHYT hộ gia đình :Về Mức đóng
- Người thứ nhất : 100% = 804.000 Đ/người / năm
- Người thứ hai : 70 % = 563.220 Đ/người/ năm
- Người thứ ba: 60% = 482.760 Đ/ người /năm
- Người thứ tư : 50% = 402.300Đ/ người /năm
- Từ người thứ năm trở đi = 40 % = 321.840 Đ/người/năm
- Hộ có mức sống trung bình: 563.220Đ/người/năm
- Hộ cận nghèo: 241.380Đ/người/năm
Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2023 phấn đấu có hai thôn Tân Bình về đích thôn “Nông Thôn Mới Kiễu Mẫu” trong quý I /2023 và xã về đích xã “ Nông Thôn Mới Nâng Cao”, theo tiêu chí Y Tế phải có từ 93 % đến 95 % nhân dân tham gia BHYT, BCH Hội Liên Hiệp Phụ Nữ xã Thiệu Ngọc kêu gọi Cán bộ, Hội Viên hội phụ nữ và nhân dân trong xã hãy đến các đại lý bán BHYT của xã để mua thẻ bảo hiểm y tế trong năm 2023. Góp phần cùng nhân dân trong xã hoàn thành tốt tiêu chí Y Tế trong tiến trình xây Dựng thôn “ Nông thôn mới kiễu mẫu” và xã “ nông thôn mới nâng cao” .
Đại lý bán BHYT của Hội LH Phụ nữ xã Tại Văn phòng Hội Phụ Nữở khu Công Sở Xã Thiệu Ngọc, do Chị Nguyễn Thị Lan AnhPhó chủ tịch hội phụ trách. Thời gian mua bảo hiểm y tế làm việc trong giờ hành chính hàng ngày, từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần, hoặchội viên và nhân dân mang theo Căn cước công dân, tiền mua đến gặp các chị Chi hội trưởng phụ nữ các thôn để mua. Cụ thể phân công phụ trách ở các chi hội: Chi hội phụ nữthôn Chẩn Xuyên 1: Chị Lê Thị Lan, Chị Nguyễn Thị Nguyệt; Chi hội phụ nữ thôn Chẩn Xuyên 2 chị: Lê Thị Xuân; Chi hội Phụ nữ thôn Tân Bình 1: Chị Ngô Thị Tuyết, chị Ngô Thị Chính; Chi hội phụ nữ Thôn Tân Bình 2: Chị Nguyễn Thị Dung; Chi hội phụ nữ thônTân Sơnchị: Nguyễn Thị Sáng; Chi hội phụ nữ thôn Thiện Phong: Chị Trịnh Thị Thảo; Trịnh Thị Cúc.
Vậy BCH Hội Liên Hiệp Phụ nữ xã kính mong Cán bộ, Hội viên và nhân dân trong xã tích cực tham gia mua thẻ Bảo hiểm y tế năm 2023.
Nguyễn Thị Hằng - CT Hội LHPN xã Thiệu Ngọc

Đăng lúc: 20/02/2023 (GMT+7)

Kính thưa : Toàn thểHội viên vàNhân dân trong xã
Mức mua BHYT hộ gia đình :Về Mức đóng