HỘI NÔNG DÂN XÃ THIỆU NGỌC, HUYỆN THIỆU HÓA PHỐI HỢP VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NÔNG NGHIỆP TIẾN NÔNG TẬP HUẤN CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT BÓN PHÂN VỤ CHIÊM XUÂN 2024 CHO NÔNG DÂN

Đăng lúc: 25/12/2023 (GMT+7)

Thực hiện Chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, kế hoạch của UBND xã và phương án sản xuất vụ Chiêm xuân 2024 của Ban chỉ đạo sản xuất, Chiều ngày 23/12/2023, tại hội trường UBND xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa hội Nông dân, HTX và trung Tâm học tập cộng đồng xã phối hợp với Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông Thanh Hóa đã tổ chức thành công lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật sử dụng phân bón cho bà con nông dân. Về phía lãnh đạo xã Thiệu Ngọc có sự góp mặt của đồng chí Ngô Xuân Định – P. Chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo sản xuất xã,

Đ/C: Ngô Xuân Định PCT; UBND xã, trưởng Ban chỉ đạo Sản xuất dự, phát biểu tại buổi Tập huấn

Đồng chí Ngô Văn Thắng – Chủ tịch Hội Nông dân xã, Đồng chí Lê Tất Bắc – Giám đốc HTX, Đồng chí Lê Đăng Quang – Phó giám đốc trung tâm học tập cộng đồng. Về phía Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông có Ông Trần Anh Tiến - Giám đốc kinh doanh khu vực Miền bắc, Ông Nguyễn Văn Trọng cán bộ kỹ thuật Công ty cổ phần công Nông nghiệp tiến Nông Thanh Hóa và hơn 100 cán bộ, hội viên đại diện cho Hội viên nông dân xã Thiệu Ngọc .

Đ/c: Ngô Văn Thắng CT: Hội nông dân xã khai mạc lớp Tập huấn

Tại buổi tập huấn Bà con nông dân đã được kỹ sư Nông nghiệp của Công ty Tiến Nông phổ biến, chia sẻ các kiến thức về dinh dưỡng cây trồng, ngoài ba yếu tố Đạm, Lân, Kali cây trồng còn cần được bổ sung thêm các nguyên tố trung, vi lượng khác như: Silic, Lưu Huỳnh, Magie, Coban, Mangan... các kiến thức về kỹ thuật chăm sóc cây lúa và một số cây hoa màu khác, các biện pháp bón phân hiệu quả, tiết kiệm, nhằm giúp người nông dân giảm chi phí đầu tư mà hiệu quả kinh tế cao.

Các đại biểu và Hội viên về tham gia lớp Tập huấn

Trong quá trình tập huấn, CB kỹ thuật đã chia sẻ với bà con nông dân trong xã về các mô hình sản xuất nông nghiệp tiến bộ như mô hình sản xuất lúa áp dụng cơ giới hóa đồng bộ, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất. Đồng thời, các sản phẩm phân bón công nghệ cao như Đạm-Slicon, mô hình sản xuất lúa sạch chất lượng cao thân thiện với môi trường đã được Hội nông dân huyện triển khai và đưa vào sản xuất mô hình ở 2 xã thiệu duy và Thiệu Công đã được giới thiệu đến bà con nông dân.

Cán bộ kỹ thuật của Công ty CP CNN Tiến Nông hướng dẫn cách sử dụng phân bón có hiệu quả cho bà con

Tại phần trao đổi - hỏi đáp - đây cũng là phần sôi nổi nhất của buổi tập huấn, bà con được giải đáp các thắc mắc về quy trình bón phân cho lúa, hoa màu... Giải thích các đặc tính ưu việt của sản phẩm phân bón Tiến Nông, cách nhận diện thương hiệu phân bón Tiến Nông để tránh mua phải hàng giả và hàng kém chất lượng.

Tại buổi tập huấn công ty cũng đã dành 1 phần quà tặng cho các hội viên đến tham dự buổi tập huấn mỗi hội viên = 10 vỏ bao bì đựng nông sản, do công ty cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông Thanh Hóa sản xuất có in hình Logho của Công ty.

Nguồn: Ngô Thắng

CT: Hội nông dân xã

Đăng lúc: 25/12/2023 (GMT+7)

Đ/c: Ngô Văn Thắng CT: Hội nông dân xã khai mạc lớp Tập huấn