Đăng lúc: 10/08/2021 (GMT+7)

Tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin và thăm mô hình gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin làm kinh tế giỏi.

Nhân kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021), ngày 10 tháng 8 năm 2021, Lãnh đạo xã, Ban Chính sách xã Thiệu Ngọc tổ chức đi thăm, tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam, đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau và thăm mô hình gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin làm kinh tế giỏi trong xã.

Lãnh đạo xã thăm hỏi, trao quà cho gia đình các nạn nhân.

Hiện nay toàn xã có 38 người là nạn nhân chất độc hóa học, Trong đó có 28 đối tượng trực tiếp, 10 đối tượng gián tiếp. Có 02 đối tượng thuộc đối tượng đặc biệt nặng, gia đình ông Ngô Xuân Sâm ở Thiện Phong có 4 người là nạn nhân chất độc hóa học.

Đoàn công tác đã đến thăm gia đình Thương binh - Chất độc hóa học (CĐHH) Ngô Ngọc Cường, thôn Thiện Phong; ông Ngô Văn Toán, thôn Tân Bình 1; ông Ngô Gia Cảm, thôn Tân Bình 2, ông Lê Văn Tỉnh, thôn Chẩn xuyên 2, ông Nguyễn Hữu Dũng là đối tượng chính sách bị ốm, và thăm mô hình làm kinh tế giỏi của ông Đỗ Văn Thiện - thôn Chẩn Xuyên 2, là người hưởng chế độ mất sức, bản thân ông và vợ đang hưởng chế độ Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm Chất độc hóa học, có con bị nhiễm CĐHH đặc biệt nặng.

Tại các gia đình đến thăm, Lãnh đạo xã, Ban Chính sách xã đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của các nạn nhân chất độc da cam; động viên gia đình các nạn nhân nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục đóng góp công sức, kinh nghiệm xây dựng quê hương.

Một số hình ảnh thăm và tặng quà tại các gia đình

Mô hình làm kinh tế giỏi hộ ông Đỗ Văn Thiện, thôn Chẩn Xuyên 1

Đăng lúc: 10/08/2021 (GMT+7)

Lãnh đạo xã thăm hỏi, trao quà cho gia đình các nạn nhân.

Một số hình ảnh thăm và tặng quà tại các gia đình

Mô hình làm kinh tế giỏi hộ ông Đỗ Văn Thiện, thôn Chẩn Xuyên 1