HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA "CỰU CHIẾN BINH GIÚP NHAU GIẢM NGHÈO, LÀM KINH TẾ GIỎI" XÃ THIỆU NGỌC, HUYỆN THIỆU HÓA

Đăng lúc: 09/04/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 08/4/2021, tại hội trường UBND xã, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi" giai đoạn 2016-2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2021 - 2026. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo UBND, MTTQ các đoàn thể chính trị trong xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ và 39 cán bộ, hội viên tiêu biểu trong phong trào thi đua CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi" giai đoạn 2016-2021 của Hội.
Đồng chí Ngô Đại Tá – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã – Chủ trì Hội nghị.
Hội Cựu chiến binh xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa có 354 hội viên, hội viên tham gia chống Pháp 8 người, hội viên tham gia chống Mỹ 185 người, hội viên tham gia bảo vệ tổ quốc 161 người, hội viên nữ 28 người, hội viên là đảng viên 115 đồng chí.
Năm năm qua (2016 – 2021)phong trào thi đua“CCB Giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”đã được Hội triển khai một cách tích cực, sâu rộng bằng nhiều biện pháp, hình thức đa dạng, phong phú. Động viên được đông đảo hội viên tham gia nhiệt huyết với quyết tâm cao. Qua đó đã thu được những kết quả đáng phấn khởi: Toàn Hội số hộ nghèo năm 2016 có 37 hộ đến nay còn 02 hộ, hộ cận nghèo năm 2016 là 52 hộ đến nay còn 7 hộ, số hộ khá, giàu tăng lên theo từng năm. Nhiều mô hình kinh tế trang trại, gia trại được hình thành năm 2016 chỉ có 4 gia trại, đến nay có 32 trang trại, gia trại góp phần giải quyết việc làm cho người lao động và tạo ra nhiều nguồn thu nhập; đóng góp thêm nhiều của cải, vật chất cho gia đình và xã hội, làm giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn, Các phong trào của Hội Cựu chiến binh xã đã phát động và triển khai trong giai đoạn vừa qua đã góp phần quan trọng cùng toàn xã hoàn thành các tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới năm 2019 và 05/6 thôn được công nhận Thôn nông thôn mới năm 2020.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao, biểu dương và ghi nhận những kết quả của Hội đã đạt được trong phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi" giai đoạn 2016-2021. Đồng chí yêu cầu Hội cựu chiến binh xã tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi" theo hướngchủ động tích cực, cụ thể, nhân rộng mô hình, nhằm cải thiện nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của hội viên, phát huy sự năng động, sáng tạo của các thế hệ CCB, truyền thống của "Bộ đội cụ Hồ", đoàn kết khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên làm giàu cho bản thân và gia đình, xã hội; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng, Chính quyền và Nhân dân.
Tập thể, cá nhân tiêu biểu được tặng giấy khen của Hội Cựu chiến binh huyện Thiệu Hóa
Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Thiệu Hóa đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 – 2021.

Đăng lúc: 09/04/2021 (GMT+7)

Đồng chí Ngô Đại Tá – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã – Chủ trì Hội nghị.