Hôm nay:
Tháng này:
Tất cả:
202282

Đoàn Thanh niên phối hợp với Công xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa triển khai mô mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Đăng lúc: 23/12/2020 (GMT+7)
100%

Xã Thiệu Ngọc có 03 nhà trường học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, được bố trí gần nhau từ ngã tư Thôn Tân Bình trên đoạn đường dài hơn 500m, giờ tan học của 03 nhà trường thường xuyên bị ùn tắc do người dân chen lấn để tìm đón con em mình gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, gấy mất an toàn giao thông và mất mỹ quan. Xuất phát từ thực tế như vậy, Đoàn thanh niên phối hợp với Công an xã và Ban giám hiệu các nhà trường đã họp bàn, quyết định thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, Đồng thời đẩy mạnh công tác tổ chức tuyên truyền và phổ biến kế hoạch xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” cho các bậc phụ huynh biết để cùng thực hiện. Ban giám hiệu nhà trường đã quán triệt, triển khai mô hình đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh nhà trường thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa, qua hệ thống mạng sổ liên lạc điện của nhà trường; Đoàn thanh niên và Công an xã cũng tuyên truyền rộng rãi trên mạng xã hội, tổ chức treo biển bảng, khẩu hiệu, kẻ vạch đường cho phụ huynh khi đưa, đón con em mình. Những ngày đầu lực lượng đoàn viên thanh niên, công an xã đã có mặt để hướng dẫn phụ huynh thực hiện đúng điểm dừng đỗ xe theo quy định.
New Picture (7).png
Sau 1 tuần triển khai, chúng tôi thấy được nét đẹp văn hóa giao thông đang dần hiện hữu, không còn tình trạng ùn tắc giao thông. Phụ huynh đến đón con em mình đều xếp xe gọn gàng, ngay hàng thẳng lối dọc 2 bên đường đã được kẻ vạch, nhường chỗ cho các phương tiện lưu thông. Một số phụ huynh theo thói quen, chạy thẳng vào cổng trường, nhưng thấy những dãy xe được xếp thẳng dọc hai bên đường và được sự hướng dẫn của Đoàn thanh niên vàCông an xã nên đã tự giác quay xe ra và xếp ngay ngắn. Ai nấy đều cảm thấy vui vì biết rằng việc làm này giúp họ thuận tiện hơn trong việc đưa đón trẻ và đảm bảo an toàn cho chính con em mình.
New Picture (6).png
Các phụ huynh sắp xếp đậu đỗ xe ngay ngắn góp phần bảo đảm mỹ quan, an ninh trật tự tại cổng trường học trên địa bàn xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa.
Từ những kết quả ban đầu cho thấy, mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” ở các nhà trường tại xã Thiệu Ngọc không chỉ góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn cho học sinh mà còn đạt được mục tiêu chính là lấy học sinh làm đối tượng tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông, nâng cao nhận thức chấp hành Luật Giao thông cho mọi người xung quanh.
Nguyễn Duy Đức

Đăng lúc: 23/12/2020 (GMT+7)
100%

New Picture (7).png