Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, và nhân dân xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa năm 2020

Đăng lúc: 30/11/2020 (GMT+7)

Chiều ngày 26/11/2020, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã Thiệu Ngọc, tổ chứchội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân trong xã
Đồng chủ trì Hội nghị gồm các đồng chí Đỗ Thành Đồng - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Ngô Xuân Quy – PBT Trực Đảng - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trịnh Đình Lý – PBT- Chủ tịch UBND xã; Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ, cán bộ công chức, trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội, Bí thư Chi bộ, Trưởng Thôn và đại diện nhân dân đã về dự hội nghị.
z2199280031355_02f553f2699262c0b8a8a319ab5c9109.jpg
Các đồng chí Chủ trì Hội nghị
Đại diện lãnh đạo UBND xã đồng chí Trịnh Đình Lý– PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã báo cáo những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, quốc phòng an ninh 11 tháng năm 2020, mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp cơ bản năm 2021, đồng thời cũng chỉ ra những yếu kém, tồn tại trong 11 tháng qua, đề ra các giải pháp cần khắc phục trong thời gian tới và mong muốn được nghe những đóng góp thẳng thắn, chân tình và trách nhiệm của các đại biểu và nhân dân tham dự hội nghị
z2199279716204_bff0a89e05b95b8e1aff2d6923104fd0.jpg
Phát biểu đối thoại tại Hội Nghị
Trong không khí chân thành, cởi mở và xây dựng tại buổi đối thoại đã có 16 đại biểu ý kiến, với nội dung phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực như: Đầu tư xây dựng NTM nâng cao, Thôn Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu,Hỗ trợ kinh phí kích cầu đoạn 01 đường giao thông trong thôn và kích cầu xây dựng nhà văn hóa thôn Thiện Phong sau khi sáp nhập, kinh phí hỗ trợ hoạt động các đoàn thể chính trị hàng năm bổ theo dự toán 6.000.000đ còn thấp; Về giao thông nhiều gia đình để cây cảnh, vật liệu XD, làm rạp đám cưới lấn chiếmlòng lề đường gây cản trở, khó khăn trong giao thôn nông thôn, đường giao thông nội đồng, đường ngõ một số đơn vị chưa hoàn thành việc đậy nắp; Về môi trường đề nghị làm bãi rác thải thôn Chẩn Xuyên 1, Chẩn Xuyên 2 và Thôn Tân Sơn, một số hộ trăn nuôi lớn gây ô nhiễm chưa được xử lý kịp thời. Tiếp tục phát động và duy trì tốt việc tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm vào thứ 7 hàng tuần nòng cốt là hội viên các tổ chức chính trị, các hội quần chúng, Hệ thống mương tưới tiêu trên các xứ đồng hỏng, nước từ Kênh WB7 không vào được khu đồng mầu và đồng lúa thôn Chẩn Xuyên 1 và Chẩn Xuyên 2 (khoảng 28ha thiếu nước), Một số khu vực trong các thôn làng và xứ đồng nước không thoát gây ngập úng, ô nhiễm môi trường. Hoạt động của Hội đồng nhân dân, các ban của HĐND, đại biểu hội đồng nhân dân, công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức cán bộ ở thôn, các vị trí việc làm sau khi sáp nhập cần phải hoạt động tích cực, trách nhiệm và hiệu quả hơn….
Đồng chí Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, trả lời và giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể. Phần trả lời của lãnh đạo UBND xã đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề còn băn khoăn vướng mắc của các đại biểu, tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân phát huy quyền làm chủ và vai trò giám sát của nhân dân; kịp thời giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét theo quy định của pháp luật và đề nghị cần quan tâm hơn nữa trong việc lãnh chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất trong đảng và sự đồng thuận của nhân dân góp phần củng cố mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đối thoại để nhân dân hiến kế trong phát triển kinh tế - xã hội và đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền xã.
Những ý kiến thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của Hội đồng nhân dân, đồng chí Chủ tịch HĐND đã tiếp thu trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền, những vấn đề vượt thẩm quyền sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng để giải quyết theo quy định của pháp luật.
Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Đỗ Thành Đồng - Bí thư Đảng ủy xã tiếp thu và cảm ơn các ý kiến dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm của các đại biểu và nhân dân tham gia đối với Đảng ủy, chính quyền xã, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn thuộc thẩm quyền, các ý kiến giải thích, trả lời của Chủ trì hội nghị đã đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân tại buổi đối thoại. Đồng thời đề nghị các đại biểu và nhân dân tiếp tục đóng góp ý kiến để Đảng ủy, HĐND, UBND xã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đề nghị MTTQ, các đoàn thể tiếp tục theo dõi, giám sát việc thực hiện trả lời, giải quyết những vấn đề mà các đại biểu đã có ý kiến.
Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân xã Thiệu Ngọc đã thành công tốt đẹp, hội nghị đã đem lại cho mọi người càng hiểu hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, xây dựng xã Thiệu Ngọc văn minh, giàu đẹp, phát triển.
Đỗ Thành Đồng

Đăng lúc: 30/11/2020 (GMT+7)

z2199280031355_02f553f2699262c0b8a8a319ab5c9109.jpg
Các đồng chí Chủ trì Hội nghị