Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Thiệu Ngọc Lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đăng lúc: 16/02/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 16/02/2023,Tại hội trường xã Thiệu Ngọc,Hội nông dân xã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Thiệu Hóa, đồng chí Đỗ Thành Đồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể; nguyên Chủ tịch Hội nông dân qua các thời kỳ; đại diện Công ty khai thác đá Trường sơn, Đại diện Công ty Secret life, Đại diện Công ty phân bón Tiến Nông Thanh Hóa, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban công tác mặt trận thôn. Đặc biệt là sự tham dự của 95 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 660 cán bộ, hội viên nông dân trong xã.
1.png
Đồng chí Ngô Văn Thắng, Chủ tịch hội khóa VII khai mạc Đại hội
Hội nông dân xã Thiệu Ngọc có 06 chi hội, với 660 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, bám sát sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Hội nông dân huyện Thiệu Hóa và Đảng ủy xã Thiệu Ngọc. Trong nhiệm kỳ qua Hội nông dân xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; đoàn kết, thống nhất, chủ động vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra. Hưởng ứng phong trào xây dựng Xã nông thôn mới nâng cao hội đã vận động hội viên Nông dân hiến đất để mở rộng đường trên 1.800m đất, đóng góp mua gần 1.000 thùng đựng rác thải, gắn 1.141 biển số nhà, chỉnh trang nhà cửa, cải tạo vườn tạp, xây mới, trát lại tường rào theo mẫu trên 20.000m2 tường rào. Hàng năm có trên 300 hội viên nông dân đăng ký phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi và có trên 30% số hộ đạt danh hiệu hộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, nhiều hộ trong xã đạt doanh thu trên 200 triệu đồng/ năm. Hội đang quản lý vốn ủy thác của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn và Ngân hàng Chính sách xã hội số tiến 22 tỷ đồng cho 260 hộ gia đình vay.
Nhiệm kỳ 2023 – 2028, với mục tiêu“Đoàn kết - Đổi mới - Hội Nhập và Phát triển.”, Hội nông dân xã Thiệu Ngọc phấn đấu 100% cán bộ, 95% hội viên nông dân được tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội; Kết nạp hội viên đạt 95% số hộ sản xuất nông nghiệp; 100% chi hội đạt vững mạnh và khá, không có chi hội yếu, kém; hàng năm có trên 50% số hộ nông dân đăng ký và có trên 30% số hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; Tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 1.000 lượt hội viên; Tiếp tục nhân rộng mô hình kinh tế tập thể, phấn đấu xây dựng 1 - 2 mô hình tổ hợp tác. Trong nhiệm kỳ phấn đấu giới thiệu cho Đảng được từ 3 – 5 hội viên ưu tú để xem xét kết nạp Đảng.
2.png
Đồng chí Nguyễn Thị Thúy - PCT Hội Nông dân huyện
Phát biểu chỉ đạo và chúc mừng Đại hội
Về dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện và đồng chí Đỗ Thành Đồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ, hội viên nông dân xã Thiệu Ngọc đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để đạt được các mục tiêu trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hội nông dân xã Thiệu Ngọc cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên nông dân trong phát triển sản xuất; Hướng dẫn, vận động hội viên thành lập mô hình kinh tế tập thể, phát triển kinh tế hộ gia đình; Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, duy trì thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật. Chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội.
3.png
Ban chấp hành Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Đoàn đại biểu đi Dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện ra mắt nhận nhiệm vụ
Tại đại hội đã bầu 09 đồng chí vào BCH Hội nông dân xã Thiệu Ngọc nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu các đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện Thiệu Hóa nhiệm kỳ 2023 - 2028. BCH Hội nông dân xã cũng đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội nông dân xã Thiệu Ngọc nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Ngô Văn Thắng- CT Hội nông dân xã

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Thiệu Ngọc Lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đăng lúc: 16/02/2023 (GMT+7)

1.png