Hội nghị Cán bộ, công chức và Tổng kết Công đoàn cơ sở xã Thiệu Ngọc năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Đăng lúc: 27/01/2021 (GMT+7)

Được sự đồng ý của Đảng ủy xã Thiệu Ngọc,sáng ngày 27/01/2021 tại Hội trường UBND xã, UBND xã phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức và tổng kết công tác công Đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Đồng chí Đỗ Thành Đồng - Bí thư Đảng ủy dự và chỉ đạo hội nghị, dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các đoàn thể chính trị xã hội và cùng toàn thể các cán bộ, công chức, người lao động xã Thiệu Ngọc. Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động của bộ máy cán bộ cơ quan trong việc thực hiện Nghị quyết chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của cán bộ công chức thực hiện trong năm qua và thực hiện chính sách chăm lo vật chất tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích của cán bộ công nhân viên và người lao động. Đồng thời chấn chỉnh những yếu kém trong công tác chuyên môn của từng bộ phận, tác phong lề lối làm việc và đạo đức ứng xử của cán bộ công chức nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị Cán bộ công chức, thực hiện Quy chế dân chủ, kết quả phong trào thi đua năm 2020 và dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm 2021;Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và công khai tài chính.
Công đoàn cơ sở xã Thiệu Ngọc có 28 đoàn viên công đoàn và người lao động, trong đó công chức 20 đồng chí, cán bộ bán chuyên trách 8 đồng chí. Năm 2020, Công đoàn cơ sở xã luôn quan tâm thực hiện đúng chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công chức và người lao động, ngoài lương và phụ cấp, các chế độ nghỉ phép, nghỉ lễ của người lao động được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Công tác thi đua được bình xét công khai, dân chủ. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động chung sức xây dựng nông thôn mới được công đoàn xã phát động, phối hợp thực hiện đạt hiệu quả; không chỉ tạo mối đoàn kết gắn bó, động viên cán bộ, công chức, người lao động hăng say công tác mà còn góp phần tích cực vào sự phát triển chung của địa phương. Đoàn viên công đoàn đã tích cực tham gia công tác hiến máu nhân đạo, đóng góp xây dựng quỹ tham quan du lịch đến nay đạt gần 100 triệu đồng, thu quỹ đoàn phí được 17 triệu đồng, tích cực tham gia các loại quỹ do cấp trên phát động như “ Quỹ ngày vì người nghèoQuỹ đến ơn đáp nghĩa” “ ủng hộ đồng bào Miền trung bị lũ lụt, Ủng hộ quỹ Covid -19”… với số tiền hàng trục triệu đồng.
Hội nghị đã tập trung thảo luận và thống nhất thông qua các nội dung báo cáo, trong đó tập trung cao vào các nội dung quy đinh tại quy chế làm việc, tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, hiệu quả, hiệu lực trong tổ chức điều hành, thực hiện nhiệm vụ của cơ quan và tổ chức Công đoàn thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, thu và giải quyết thủ tục hành chính trên phần mềm Một cửa liên thông đảm bảo công khai, minh bạc, không gây phiền hà sách nhiều, không trả hồ sơ quá 01 lần. Tiếp tục thực hiện tốt chế độ thăm hỏi, khen thưởng của Công đoàn năm 2020 nhằm góp phần trong năm 2020.
Năm 2021, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở và cơ quan UBND xã phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, người lao động thuộc cơ quan UBND xã với các mục tiêu chủ yếu: Công đoàn cơ sở xã đăng ký đạt vững mạnh, cơ quan UBND xã đăng ký danh hiệu “Cơ quan văn hóa” ; 95% trở lên cán bộ, công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có cán bộ vi phạm và bị xử lý kỷ luật.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận những kết quả, thành tích và sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, công chức xã trong năm 2020 với rất nhiều nhiệm vụ quan trọng mà đội ngũ cán bộ công chức đã hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như: Chỉ đạo đại hội các chi bộ đến đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp; Tổ chức thành công Lễ đón nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới; hướng dẫn, chỉ đạo 05 thôn: Chẩn xuyên 1, Chẩn Xuyên 2, Tân Bình 1, Tân Bình 2, Tân Sơn về đích thôn nông thôn mới 2020, làm tốt công tác quy hoạch Đất năm 2021, giai đoạn 2021 – 2025; giai đoạn 2021 – 2030. Quy hoạch chuyển đổi diện tích đất lúa kém hiệu quả sang mô hình kinh tế giá trị hiệu quả cao khoảng 20 ha…. đồng thời nhấn mạnh cán bộ, công chức xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phát huy hơn nữa vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị và nơi cư trú. Cán bộ đoàn viên cơ quan nâng cao ý thức trách nhiệm hết lòng, hết sức tận tụy phục vụ nhân dân. Phấn đấu góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021 và hưởng ứng các phong trào thi đua có hiệu quả. Phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua trong năm 2021.

Đăng lúc: 27/01/2021 (GMT+7)