Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Hiểu kiểm tra tiến độ xây dựng NTM nâng cao tại xã Thiệu Ngọc

Đăng lúc: 14/06/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 10/6/2023, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiểu, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác xây dựng xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu tại xã Thiệu Ngọc. Cùng tham gia đoàn công tác có đại diện các phòng, ban phụ trách các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.
ad93b4d374b2a64dIMG_2052.jpg
4d40e7f545059f6dIMG_2036.jpg
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Hiểu kiểm tra cơ sở vật chất, hạ tầng tại Thiệu Ngọc.
Thiệu Ngọc là một trong 6 xã được huyện giao về đích NTM nâng cao năm 2023. Sau khi đạt NTM, xã Thiệu Ngọc tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng xã NTM nâng cao. Tính đến thời điểm hiện tại, xã Thiệu Ngọc đã đạt 11/19 tiêu chí xã NTM nâng cao. Xã chọn 2 thôn Tân Bình 1 và Tân Bình 2 xây dựng thôn NTM kiểu mẫu năm 2023.
cbdc3c2593113dddIMG_2070.jpg
Đồng chí Đỗ Thành Đồng, Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Ngọc báo cáo tiến độ xây dựng xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu.
Xã đã tuyên truyền vận động Nhân dân hiến 1.565 m2 đất mở rộng đường giao thông nông thôn; vận động nhân dân các thôn xây dựng 28.000m tường rào mẫu; chỉ đạo các thôn chỉnh trang nhà văn hóa và xây dựng sân chơi thể thao. Hiện nay trên địa bàn xã có mô hình nhà màng 1.000m2 trồng dưa vàng công nghệ cao mang lại hiệu quả cao so với cây trồng truyền thống. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 57,2 triệu đồng/người.
3b103b07d9ac22ddIMG_2080.jpg
Đại diện các thôn phát biểu tại buổi làm việc.
Văn hóa, y tế, giáo dục tiếp tục được quan tâm; công tác thu góm rác thải sinh hoạt được tổ chức thường xuyên. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 90%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Đối với thôn kiểu mẫu, qua tự ra soát 2 thôn Tân Bình 1 và Tân Bình 2 cơ bản hoàn thành 15/15 tiêu chí thôn kiểu mẫu.
7f9c7704b6d2c43dIMG_2091.jpg
Đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin phát biểu.
Tại buổi làm việc, đại diện các phòng chuyên môn của huyện đã phối hợp làm rõ những khó khăn, vướng mắc mà xã Thiệu Ngọc đang gặp phải trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao,trong đó tập trung vào các tiêu chí mà địa phương chưa đạt để đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
54e0dc5814b85dcdIMG_2060.jpg
Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiểu, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiểu, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Thiệu Ngọc trong xây dựng xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu. Để phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao theo kế hoạch đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã chủ động rà soát lại các tiêu chí NTM nâng cao, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch thực hiện các tiêu chí có lộ trình, thời gian cụ thể; phân công cán bộ phụ trách từng tiêu chí thường xuyên theo sát đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời.
265cb852961fce0dIMG_2062.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc.
Tích cực tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về mục tiêu xây dựng nông thôn mới mang lại và huy động sự vào cuộc của đông đảo người dân địa phương hiến đất, mở rộng đường giao thông; tiến hành chỉnh trang nhà cửa, đường làng, ngõ xóm xanh – sạch – đẹp. Chủ động phối hợp với đơn vị cấp nước trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bằng nhiều hình thức để các hộ chưa đấu nối tiếp tục đấu nối sử dụng nước sạch tập trung, nhằm đảm bảo tiêu chí vệ sinh ATTP và xây dựng NTM nâng cao.
Đối với các phòng chuyên môn của huyện cần tăng cường kiểm tra, phối hợp chỉ đạo xã một số hạng mục còn chưa hoàn thành để xã Thiệu Ngọc về đích NTM nâng cao theo kế hoạch đề ra./

Đăng lúc: 14/06/2023 (GMT+7)

ad93b4d374b2a64dIMG_2052.jpg
4d40e7f545059f6dIMG_2036.jpg
cbdc3c2593113dddIMG_2070.jpg
3b103b07d9ac22ddIMG_2080.jpg
Đại diện các thôn phát biểu tại buổi làm việc.
7f9c7704b6d2c43dIMG_2091.jpg
Đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin phát biểu.
54e0dc5814b85dcdIMG_2060.jpg
Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiểu, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc.
265cb852961fce0dIMG_2062.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc.