Kiểm tra kết quả triển khai thực hiện Kết luận 610-KL/TU ngày 20/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tại xã Thiệu Ngọc

Đăng lúc: 10/08/2022 (GMT+7)

Đồng chí Nguyễn Xuân Lai - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện làm Trưởng đoàn kiểm tra kết quả triển khai thực hiện Kết luận 610-KL/TU ngày 20/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XVIII) về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh Thanh Hóa và công tác dân vận của Đảng năm 2022 tại xã Thiệu Ngọc
New Picture.png
Sáng ngày 10/8/2022, đoàn công tác của Huyện ủy Thiệu Hóa do Đồng chí Nguyễn Xuân Lai - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện làm trưởng đoàn đã về kiểm tra kết quả triển khai thực hiện Kết luận 610-KL/TU ngày 20/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tại xã Thiệu Ngọc. Dự buổi làm việc có đồng chí Tạ Thị Thúy – Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Bùi Sỹ Hà – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Lê Thị Hà – Phó Chủ tịch MTTQ huyện và các đồng chí chuyên viên Ban Dân vận, UBMTTQ huyện, về phía xã Thiệu Ngọc có đồng chí Đỗ Thành Đồng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ và Trưởng Ban công tác mặt trặn các thôn trên địa bàn xã.
Tại Hội nghị đồng chí Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện Kết luận 610-KL/TU Ngày 20-9-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XVIII) về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh Thanh Hóa và Công tác xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã.
Sau khi tiếp thu Kết luận số 610-KL/TU Ngày 20/9/2021, Đảng ủy xã Thiệu Ngọc đã xây dựng Chương trình hành động và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc đến cánbộ chủ chốt cấp xã, Giao Bí ư thư các chi bộ triển khai đầy đủ đến toàn thể đảng viên trong Đảng bộ; Giao Chủ tịch UBMTTQ các Đoàn thể chính trị xã hội xây dựng kế hoạch hành động cụ thể hóa từng mục tiêu, nhiệm vụ theo tinh thần 05 rõ “rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ sản phẩm, rõ trách nhiệm”. Công tác phối hợp giữa UBND xã với UBMTTQ các Đoàn thể chính trị xã hội nhịp nhàng, đúng vai, đúng trách nhiệm, không đùn đẩy trách nhiệm, nội dung phối hợp ngày càng chặt chẽ, bảo đảm về kinh phí, cơ sở vật chất, các điều kiện khác để UBMTTQ các Đoàn thể chính trị xã hội thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh. Bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và của xã, UBMTTQ các Đoàn thể chính trị xã hội từ xã đến các thôn đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nên nhận thức và tinh thần trách nhiệm về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội trong tình hình mới được nâng lên rõ rệt; công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều đổi mới; phối hợp giải quyết có hiệu quả nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm trong Nhân dân không có đơn thư vượt cấp, khiếu kiên kéo dài, mọi việc đều được tập trung giải quyết dứt điểm tại cơ sở. Đội ngũ cán bộ MTTQ và các Đoàn thể chính trị xã hội được quan tâm bồi dưỡng, nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Vai trò, vị trí của MTTQ và các Đoàn thể chính trị xã hội ngày càng khẳng định quan trọng trong hệ thống chính trị của thôn, của xã thể hiện tốt vai trò “cầu nối” trong việc củng cố, xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa Nhân dân với cấp uỷ đảng, chính quyền, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.
Đoàn công tác đã thăm và làm việc tại các thôn đang xây dựng thôn NTM kiểu mẫu thôn TânBình 1 và Tân Bình 2, sau khi nghe báo cáo và trên cơ sở kiểm tra thực tế hồ sơ tại xã hiệu Ngọc, các thành viên trong Đoàn đã phát biểu thảo luận, chỉ rõ những mặt đã làm được, những mặt còn tồn tại, hạn chế và đề xuất một số giải pháp, để Đảng ủy xã Thiệu Ngọc thực hiện hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Kết luận số 610 ngày 20/09/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Lai, - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao công tác tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và cụ thể hóa Kết luận số 610-KL/TU ngày 20/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy xã nghiêm túc tiếp thu, khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo cũng như các thành viên trong đoàn công tác đã chỉ ra. Đồng chí đề nghị Đảng ủy xã Thiệu Ngọc cần tiếp tục phát huy hơn nữa trong việc lựa những mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo, linh hoạt phù hợp tình hình địa phương. Không hành chính hóa hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Thể hiện được trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và cá nhân những người đứng đầu phải gương mẫu trong hành động và lời nói, quán triệt trách nhiệm của mỗi cán bộ phải nỗ lực cao để các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm đạt kết quả cao nhất, phấn đấu hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra xây dựng xã NTM nâng cao trước năm 2024, xây dựng thành công 02 thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2022.

Đăng lúc: 10/08/2022 (GMT+7)

New Picture.png