Tuyên truyền phòng chống đuối nước, bắt cóc và xâm hại tình dục trẻ em năm 2022

Đăng lúc: 17/05/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 17/5/2022,tại Trường Tiểu học Thiệu Ngọc tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống đuối nước, bắt cóc và xâm hại tình dục trẻ em năm 2022.
Tuyên truyền viên cung cấp cho các em học sinh kiến thức về phòng chống đuối nước, bắt cóc và xâm hại tình dục trẻ em.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 400 em học sinh, giáo viên và phụ huynh trong trường đã được tuyên truyền viên trao đổi, cung cấp tình hình thực tế về tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em xảy ra trong cả nước và trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá thời gian qua. Đồng thời, tuyên truyền những kiến thức cơ bản để nhận biết các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, tội phạm ấu dâm; những kiến thức cơ bản về giới tính; các nguyên tắc phòng tránh và thực hành kỹ năng giúp trẻ tránh bị xâm hại tình dục cũng như hướng dẫn các phương pháp nuôi dạy con, cách phòng ngừa, bảo vệ trẻ em trước bạo lực xâm hại, nguy cơ bị xâm hại, giới thiệu về nguyên nhân, cách nhận diện người xấu, nhận biết các nguy cơ bắt cóc, xâm hại , những hành vi xâm hại tình dục để phòng tránh; cách phòng tránh, xử lý các tình huống; giúp các em có thể vận dụng tự bảo vệ bản thân trong thực tế cuộc sống. Ngoài ra, các em còn được tập huấn cách phòng, chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em thông qua các trò chơi liên quan đến kiến thức phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.
Hướng dẫn các em học sinh cách phòng, tránh tai nạn đuối nước.
Bên cạnh đó, các em học sinh còn được hướng dẫn một số kỹ năng phòng, chống đuối nước, biện pháp ứng cứu, sơ cứu, cấp cứu khi gặp người bị tai nạn đuối nước; những điều cần chú ý trong quá trình cấp cứu đuối nước. Từ đó, vận dụng vào thực tế để bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như trợ giúp những trường hợp bị đuối nước. Đồng thời, khuyến cáo học sinh không chơi ở những nơi gần ao, hồ có biển báo nguy hiểm. Đặc biệt, khi đi bơi phải có người lớn đi cùng, không tự ý đi bơi một mình hay cùng một nhóm học sinh.
Việc tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước, bạo lực xâm hại trẻ em năm 2022 giúp các em hiểu thêm về kiến thức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng, chống xâm hại tình dục; đồng thời, trang bị cho các em các kỹ năng về phòng chống xâm hại tình dục, kỹ năng phòng chống đuối nước.
Bùi Quang Thuỷ

Tuyên truyền phòng chống đuối nước, bắt cóc và xâm hại tình dục trẻ em năm 2022

Đăng lúc: 17/05/2022 (GMT+7)

Hướng dẫn các em học sinh cách phòng, tránh tai nạn đuối nước.
Bùi Quang Thuỷ