Đoàn công tác thăm, làm việc về công tác phòng, chống dịch Covid 19 và tặng quà cho các gia đình thân nhân liệt sỹ tại xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 20/01/2022 (GMT+7)

Ngày 15 và 16 tháng 01 năm 2022. Tiến sỹ Nguyễn Anh Thơ – Quyền Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội – Trưởng Đoàn công tác đã thăm, làm việc về công tác phòng, chống dịch Covid 19 và tặng quà cho các gia đình thân nhân liệt sỹ tại xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, tham gia cùng đoàn công tác có các đồng chí Tiến sỹ. Bác sỹ Trịnh Hồng Lân – Phân viện Trưởng phân viện Khoa học An toàn Vệ sinh lao động và Bảo vệ môi trường Miền Nam. Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Đình Trung – Trưởng khoa bệnh nghề nghiệp Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, Bộ y tế, các y, bác sỹ thuộc các phân viện của Bộ Lao động, thương binh xã hội, Bộ y tế cùng Doanh nghiệp tham gia cùng đoàn công tác.

Tiến sỹ Nguyễn Anh Thơ – Quyền Viện trưởng Viện An toàn và Vệ sinh lao động, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu tại Hội nghị

Làm việc tại xã Thiệu Ngọc, Đoàn công tác đã nghe đồng chí Đỗ Thành Đồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 xã báo cáo về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn xã, theo đó tính từ 27 tháng 4 năm 2021 xã Thiệu Ngọc có 18 người được xác định là F0, trong đó 10 người đã khỏi bệnh, gần 2.000 lượt người khai báo Y tế tại Trạm Y tế, trên 600 lượt người phải cách ly, theo dõi y tế tại nhà, Vận hành Khu cách ly tập trung tại trường Mầm non cho 173 lượt người, Xóm Nông Dân thôn Thiện Phong phải phong tỏa trong vòng 14 ngày và làm tốt công tác tuyên truyền 5K….. Đoàn công tác đã khảo sát công tác phòng, chống dịch tại 6/6 thôn của xã và trạm Y tế, dưới sự tư vấn trực tiếp của các bác sỹ của các Viện đã giúp xã Thiệu Ngọc xây dựng phương án, kịch bản kiểm soát, thích ứng linh hoạt an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19, Chuẩn bị các điều kiện có thể thu dung điều trị F0 tại nhà trong tình hình mới.

Đại diện các công ty, doanh nghiệp hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid 19

Tại buổi làm việc đại diện các công ty doanh nghiệp đã tặng, hỗ trợ thiết bị vật tư y tế cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19, Công ty TNHH Dược phẩm USHT Hà Nội hỗ trợ thuốc Paracetamol 500mg, Vitamin 3B, Khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp tổng trị giá 33.800.000 đ; Giám đốc Công ty CP thêu may Mỹ Đức, bà Bùi Thị Hoàn đã hỗ trợ khẩu trang, gang tay, quần áo bảo hộ, kit test nhanh; gia đình Thiếu tướng Ngô Kim Đồng hỗ trợ 200 bộ kit test nhanh cho Ban chỉ đạo, phòng chống dịch xã Thiệu Ngọc.

Nhân dịp Tết Nhân Dần 2022. Đoàn công tác của Viện An toàn và Vệ sinh lao động thuộc Bộ Lao động Thương binh, đồng chí Nguyễn Anh Thơ đã tặng 20 suất quà tặng cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, mỗi xuất quà trị giá 700.000 đ.

Đăng lúc: 20/01/2022 (GMT+7)

Đại diện các công ty, doanh nghiệp hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid 19