Đồng chí Nguyễn Duy Thứ, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ kiểm tra công tác xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Tân Bình 1, xã Thiệu Ngọc.

Đăng lúc: 24/10/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 21/10/2022, đồng chí Nguyễn Duy Thứ, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã kiểm tra thực tế và chỉ đạo công tác xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Tân Bình 1, xã Thiệu Ngọc.
Đồng chí Nguyễn Duy Thứ, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã kiểm tra thực tế và công tác xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Tân Bình 1, xã Thiệu Ngọc
Thôn Tân Bình 1 là một trong 2 thôn được xã Thiệu Ngọc chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022, Chi bộ đã xây dựng Nghị quyết, thành lập Ban vận động xây dựng NTM của thôn. Căn cứ tình hình thực tiễn và bám sát các tiêu chí về xây dựng thôn nông thôn mới, Ban vận động xây dụng NTM của thôn đã rà soát, đánh giá tổng thể từng tiêu chí, phân công đảng viên chịu trách nhiệm tuyên truyền, vận động các hộ gần nhà cùng tham gia. Tổ chức cho các thành phần là cấp uỷ thôn, trưởng, phó các đoàn thể, tổ ANXH và những đảng viên có uy tín, có tiếng nói trong nhân dân thăm quan, học hỏi tại xã Thiệu Trung và Thiệu Long
Với phương châm tiêu chí dễ làm trước, khó làm sau, Ban vận động xây dựng NTM của thôn đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thôn, xây dựng lại tường rào, chỉnh trang cảnh quan môi trường, cải tạo vườn hộ khang trang. Đối với thôn Tân Bình xã Thiệu Ngọc, hầu hết các tuyến đường đều rộng từ 4- 6m nhưng người dân đều ủng hộ việc hiến đất mở rộng đường, nắn chỉnh khúc cua để vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo mỹ quan. Đã có 19 hộ hiến 218m2 đất. Nhiều gia đình đã tự nguyện phá dỡ công trình, tường rào để mở rộng lòng đường thông thoáng. Ngay sau khi được cấp ximang của tỉnh, các hộ trong thôn đã cải tạo tường rào và những công trình bị ảnh hưởng sau khi hiến đất. Hiện có 178 hộ xây mới, chỉnh trang lại tường rào, trong đó có 15 hộ không có mặt tại địa phương nhưng được Ban xây dựng của thôn vận động đều đồng tình ủng hộ. Dự kiến trong tháng 1/2022 sẽ hoàn thành việc chỉnh trang tường rào.
Không khí xây dựng NTM trong thôn đang được lan toả
Cùng với đó, các tổ chức đoàn thể của thôn được giao nhiệm vụ trực tiếp đảm nhiệm các công việc như vệ sinh môi trường, trồng hoa xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp, giữ gìn an ninh trật tự khu dân cư; phát động phong trào thi đua lao động sản xuất; đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ… Các phong trào đã nhận được sự ủng hộ của nhân dân và thu hút đông đảo người dân tham gia. 100% hộ dân mua thùng đựng rác thải và thực hiện phân loại rác thải tại hộ gia đình. Nguồn rác thải được đơn vị vận chuyển đình kỳ. Hằng ngày người dân thực hiện vệ sinh đường làng ngõ xóm nên hầu hết các tuyến đường rất phong quang, sạch đẹp.
Các gia đình cải tạo cảnh quan, trồng hoa tô điểm thêm cho bức tranh nông thôn mới
Hiện thôn đã hoàn thành việc đặt tên đường, gắn số nhà, đang vận động nhân dân đóng góp, con em xa quê ủng hộ để thảm nhựa, nâng cấp các tuyến đường, nắp đậy rãnh thoát nước, di chuyển cột điện ra khỏi lòng đường, lắp đặt dụng cụ thể thao, thể chất ngoài trời…phấn đấu hoàn thành các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu vào đầu năm 2023.
Thiệu Ngọc đã hoàn thành đặt tên đường, gắn số nhà
Một tuyến trục chính của thôn Tân Bình 1. Lòng đường rộng 6-7m
Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Duy Thứ, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ hoan nghênh tinh thần chủ động, nghiêm túc, trách nhiệm và nhiệt tình của cấp uỷ, Ban vận động xây dựng NTM của thôn; nhân dân trong thôn đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm; không khí xây dựng NTM sôi nổi, tiến độ khẩn trương, hiệu quả.
Nhiều nhà dân được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp
Để hoàn thành các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu đồng chí đề nghị thôn Tân Bình 1 nói riêng và xã Thiệu Ngọc làm tốt công tác tuyên truyền vân động nhân dân chỉnh trang cảnh quan môi trường, cải tạo vườn hộ sạch đẹp, với những hộ có điều kiện kinh tế thì xây dựng nhà sạch, vườn mẫu; huy động nhân dân vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm sạch sẽ hằng ngày, hằng tuần, trồng hoa, cây xanh. Cùng với xây dựng NTM mới kiểu mẫu còn thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; làm tốt công tác tuyên truyền thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, tham gia các phong trào, các cuộc vận động. Cùng với đó có nhiều định hướng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân. Phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để Tân Bình 1 đạt NTM kiểu mẫu, xã Thiệu Ngọc đạt NTM nâng cao trong năm 2023.

Đăng lúc: 24/10/2022 (GMT+7)

Không khí xây dựng NTM trong thôn đang được lan toả
Thiệu Ngọc đã hoàn thành đặt tên đường, gắn số nhà