Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TU

Đăng lúc: 19/06/2018 (GMT+7)

Hội nghị lần thứ Năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 03/6/2017 về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước. Để tổ chức triển khai thực hiện, UBND xã xây dựng kế hoạch hành động với những nội dung sau đây:

KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG

Thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 03/6/2017 của Hội nghị

lần thứ Năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục cơ cấu lại,

đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước

8835_nestle_cerelac-500x500.jpg

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

Tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết số 12-NQ/TW và kế hoạch hành động này đến các cán bộ, đơn vị, các thôn và nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, hiểu rõ tầm quan trọng, tạo sự đồng thuận cao trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết.

II. NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP CHỦ YẾU.

1. Tăng cường công tác quán triệt, tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết để nâng cao nhận thức, tầm quan trọng về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước:

- UBND xã chủ trì, phối hợp với các đơn vị triển khai thực hiện tốt thông tin tuyên truyền về Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 03/6/2017 của Hội nghị lần thứ Năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, kế hoạch hành động của UBND huyện về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn huyện.

- UBND xã và các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội tổ chức quán triệt, phổ biến, tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết số 12-NQ/TW; thường xuyên cập nhật nội dung các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về cơ cấu lại, đổi mới nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp nhà nước đến các doanh nghiệp nhà nước và nhân dân để nâng cao nhận thức, hiểu rõ tầm quan trọng, tạo sự đồng thuận cao trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết.

2. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp nhà nước:

- UBND xã triển khai đầy đủ, kịp thời các cơ chế, chính sách đối với doanh nghiệp nhà nước, nhất là các cơ chế, chính sách về quản lý vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cơ cấu lại, đổi mới, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp nhà nước; nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát đối với doanh nghiệp nhà nước; phòng ngừa, phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí trong doanh nghiệp nhà nước.

- Đề cao trách nhiệm của các cán bộ và nhân dân, đơn vị, cá nhân đại diện chủ sở hữu nhà nước, nhất là người đứng đầu trong việc thực hiện kế hoạch, phương án cơ cấu lại, đổi mới doanh nghiệp nhà nước đã được phê duyệt, nhất là các doanh nghiệp cổ phần, bảo đảm công khai, minh bạch trong triển khai thực hiện.

3. Phát huy vai trò của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội - nghề nghiệp tại doanh nghiệp nhà nước về cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước:

- Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội - nghề nghiệp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong hệ thống chính trị và sự đồng thuận xã hội về quan điểm, mục tiêu, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước. Tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội đối với hoạt động của doanh nghiệp nhà nước và công tác quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp; thường xuyên phổ biến, tuyên truyền, giáo dục để người lao động hiểu rõ mục đích, yêu cầu, quyền lợi, trách nhiệm và các chế độ chính sách, tạo ra sự thống nhất cao trong việc thực hiện Nghị quyết.

- Đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn xã tăng cường quán triệt các quan điểm, chủ trương, đường lối của Trung ương, của tỉnh, huyện về cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; chỉ đạo rà soát về điều kiện hoạt động của tổ chức đảng trong các doanh nghiệp nhà nước để đề xuất các biện pháp củng cố, đổi mới mô hình tổ chức, phương thức hoạt động; đồng thời, thông qua thực tiễn phát hiện những điểm bất hợp lý giữa quy định của Đảng với văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước để đề xuất với cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp. Đẩy mạnh phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

1. Trên cơ sở nhiệm vụ, giải pháp được giao trong kế hoạch hành động này UBND xã xây dựng kế hoạch cụ thể của ngành, đơn vị mình và phân công lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra đôn đốc thực hiện kế hoạch hành động; chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan trong quá trình tổ chức thực hiện, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

2. UBND xã thường xuyên đôn đốc, theo dõi, kiểm tra các đơn vị, triển khai thực hiện kế hoạch hành động này; định kỳ báo cáo, kiến nghị UBND huyện các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm Kế hoạch hành động được thực hiện hiệu quả và đồng bộ.

Nơi nhận:

- UBND huyện (để b/c);

- Btvđảng ủy, HĐND xã (để b/c);

- Lãnh đạo UBND xã

- Lưu: VT

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN

Ngô Đại Nam

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TU

Đăng lúc: 19/06/2018 (GMT+7)

KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG

Thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 03/6/2017 của Hội nghị

lần thứ Năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục cơ cấu lại,

đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước

8835_nestle_cerelac-500x500.jpg

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

II. NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP CHỦ YẾU.

2. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp nhà nước:

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

Nơi nhận: