Phát huy hiệu quả từ mô hình 'camera an ninh' tại xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 12/11/2020 (GMT+7)

Xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa là địa bàn giáp danh giữa xã Trường Xuân huyện Thọ Xuân, xã Định Tăng, huyện Yên Định, có các hoạt động khai thác khoáng sản, mỏ Cát trên Sông Chu, khai thác Đá tại Núi Vạc thôn Tân Sơn. Tuy nhiên, đây cũng là nơi tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về ANTT. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, tháng 9/2020, Công an xã đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương vận động nguồn xã hội hóa để lắp đặt hệ thống camera giám sát ANTT tại các cụm khu dân cư và các khu vực khai thác khoáng sản.
cmranninh.jpg
Hình ảnh camera an ninh tại Ngã tư Tân Bình 1 xã Thiệu Ngọc
Việc triển khai mô hình camera an ninh nhằm tăng cường sự lãnh đạo, quản lý của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác bảo đảm ANTT, theo dõi việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, quản lý hoạt động xe quá tải, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường… của người dân; từ đó, nâng cao nhận thức và phát huy vai trò của nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công an xã còn chủ động tham mưu làm tốt công tác vận động, thành lập các tổ tuyên truyền đến tận từng hộ gia đình. Từ đó, nhân dân nhận thức được hiệu quả thiết thực của camera trong việc giám sát tình hình ANTT, góp phần phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội nên rất được đồng tình, ủng hộ đảm bảo các hoạt động của hệ thống camera trên toàn địa bàn.
Công an đã triển khai lắp thí điểm 4 cụm mắt camera tại các tuyến cửa ngõ các trục đường chính, cùng với hệ thống camera giám sát của các hộ gia đình, doanh nghiệp hiện nay toàn xã có khoảng 30 camera an ninh đã giúp lực lượng Công an theo dõi giám sát 24/24 giờ. Từ những “mắt thần” camera được kết nối internet tốc độ cao cùng với hệ thống camera tại các hộ gia đình, doanh nghiệp, đóng trên địa bàn đã giúp cho việc phòng ngừa và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội đạt hiệu quả cao.
Đại úy Nguyễn Mạnh Huy, Trưởng Công an xã Thiệu Ngọc cho biết: Từ khi mô hình camera giám sát an ninh được đưa vào hoạt động, các vụ vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội trên địa bàn giảm nhiều so với trước, tình hình ANTT ổn định hơn. Hệ thống camera đã hỗ trợ, tạo thuận lợi cho lực lượng Công an trong việc theo dõi, kiểm soát các hoạt động diễn ra trên địa bàn, từ đó kịp thời phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến ANTT. Mô hình camera an ninh trên đã và đang phát huy tính hiệu quả, tạo chuyển biến tích cực trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT. Đồng thời, phát huy được sức mạnh của toàn dân trong việc tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Hy vọng rằng, mô hình này sẽ tiếp tục được phát huy nhân rộng trên địa bàn toàn xã để góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Thành Đồng

Đăng lúc: 12/11/2020 (GMT+7)

cmranninh.jpg
Hình ảnh camera an ninh tại Ngã tư Tân Bình 1 xã Thiệu Ngọc